0888.236.888

Shophouse HA02-230, KĐT Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

info@bdsphucloc.vn

Tập đoàn Dewan đã kiến tạo nên kiệt tác Tháp đôi biểu tượng Solforest như thế nào?

Bất Động Sản Phúc Lộc / Tin tức / Tin tức dự án Ecopark / Tập đoàn Dewan đã kiến tạo nên kiệt tác Tháp đôi biểu tượng Solforest như thế nào?

Tập đoàn Dewan đã kiến tạo nên kiệt tác Tháp đôi biểu tượng Solforest như thế nào?

Là một trong những tập đoàn tư vấn và thiết kế công trình hàng đầu Thế Giới, Dewan Architect chính là tác giả đứng đằng sau những công trình nổi tiếng mang tính biểu tượng tại Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập. Chính vì kinh nghiệm cùng sự chuyên nghiệp ấy, Dewan đã được CĐT Ecopark “chọn mặt gửi vàng” để thiết kế lên công trình biểu tượng cho cả KĐT nói riêng lẫn Việt Nam nói chung – Tháp đôi Solforest. 

Thiết kế mặt cắt kim cương hình tam giác của Tháp đôi biểu tượng Solforest

Sau gần một năm nghiên cứu về những chi tiết hữu hình tỉ mỉ về hướng gió, hướng nắng và cường độ tia UV, đội ngũ kỹ sư của Dewan đã đem đến một bản thiết kế tòa tháp đôi hội tụ đầy đủ yếu tố thẩm mỹ lẫn tối ưu các yếu tố giúp tòa tháp sở hữu những ưu điểm mà không một tòa căn hộ nào trước đó có được, bao gồm:

100% căn hộ đón được ánh sáng tự nhiên, giảm tối đa ánh nắng chính Tây  

Solforest sở hữu thiết kế mặt cắt kim cương tam giác, đảm bảo sao cho có thể đón được ánh sáng từ tất cả mọi hướng chiếu đến, ngoại trừ hướng chính Tây để hạn chế nắng gắt. Phần ban công căn hộ cũng không được thiết kế vuông góc mà chếch sang hướng khác để giảm thiểu tối đa ánh nắng chói chang của mùa hè và vào buổi giữa trưa.

Các căn hộ tại Solforest đều đón được ánh sáng vào phòng, đồng thời hạn chế được ánh nắng chính Tây gay gắt

Thời tiết ở miền Bắc rất khắc nghiệt khi vào mùa hè, nền nhiệt độ có thể lên tới trên 40 độ. Do vậy việc ngăn chặn ánh nắng chính Tây chiếu vào nhà là điều vô cùng cấp thiết. Các kỹ sư của Dewan đã nghiên cứu tỉ mỉ nền nhiệt của từng tháng trong năm và của từng giờ trong ngày để có thể đưa ra các số liệu về cường độ nắng. Từ đó khi thiết kế Solforest, Dewan đã cho ra đời thiết kế mặt cắt kim cương sao cho lượng nắng tác động lên 2 tòa tháp được giảm thiểu tối đa, hai tòa tháp có thể đồng thời che chở cho nhau để tránh ánh nắng gay gắt từ mặt trời. Kết hợp với kính Low-E giảm nhiệt, tất cả các căn hộ tại Solforest sẽ trở nên cực kỳ mát mẻ nhưng vẫn đảm bảo đủ lượng ánh sáng cần thiết.

Hạn chế tối đa lượng tia UV tác động vào căn hộ

Với nền nhiệt trung bình dao động trong mùa hè khoảng từ 35-42 độ C, các căn hộ chung cư tại miền Bắc không chỉ phải đối mặt với vấn đề nóng bức mà còn phải chịu một lượng lớn tia bức xạ chiếu vào phòng. Lượng tia UV này cực kỳ có hại cho sức khỏe con người khi là tác nhân chính gây nên những vấn đề về da mà nặng nhất chính là bệnh ung thư da. 

Theo nghiên cứu, lượng bức xạ từ mặt trời vào tháng 6 và tháng 12 tại Hà Nội trung bình lần lượt là 19MJ/m2.ngày và 10,66MJ/m2.ngày. Do đó, các kỹ sư của Dewan đã phải tính toàn làm sao để cho dù ánh nắng có chiếu từ hướng nào thì nhờ thiết kế thông minh của tòa tháp, các căn hộ cũng sẽ giảm thiểu được đáng kể tia UV lọt vào phòng.

Toàn bộ căn hộ đều được thiết kế sao cho có thể ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè

Tránh được tối đa gió lạnh từ hướng Bắc

Hai tòa tháp được thiết kế theo kiến trúc mặt cắt kim cương sẽ giống như hai tấm lá chắn hai bên, giảm bớt được tối đa những luồng gió lạnh thổi vào, giúp dân cư sống tại Sol Forest ấm hơn vào mùa đông, cũng như giảm bớt gió Lào nóng bức. Đồng thời khe nhỏ giữa hai tòa nhà cũng có tác dụng giúp hút gió mát cho các căn hộ.  

Hơn hết, những khu rừng thu nhỏ tại ban công của mỗi căn hộ cũng có tác dụng chắn gió Bắc thổi trực tiếp vào phòng và điều hòa nhiệt độ cho căn phòng. Từ đó giúp căn hộ mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. 

>>> Xem chi tiết dự án Solforest Ecopark tại đây

Tin

Liên quan

Nghỉ lễ 30/4: Đến Eco Central Park, ngày ‘ăn sập’ phố đi bộ, tối ngắm pháo hoa, nghe đại nhạc hội EDM

24 Tháng Tư, 2024

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, người dân xứ Nghệ không phải đi đâu xa còn cư dân Eco Central Park không cần ra khỏi đô[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Đa dạng tiện ích giáo dục, ươm mầm hiếu học, vững vang tương lai

16 Tháng Tư, 2024

Tiếp nối truyền thống hiếu học quê “choa” gìn giữ suốt bao thế hệ, The Campus cam kết mang đến môi trường giáo dục chất lượng[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Lần đầu tiên xuất hiện công viên trẻ thơ 15.000m2 tại Nghệ An

4 Tháng Tư, 2024

Với khao khát kiến tạo không gian sống hạnh phúc cho cư dân The Campus, nhà sáng lập Ecopark đã đặt trọn tâm huyết khi phát[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

The Campus – Nơi nhà là ngôi trường vui nhất của con

2 Tháng Tư, 2024

Lấy cảm hứng từ truyền thống hiếu học của vùng đất địa linh nhân kiệt – nơi hội tụ hiền tài vang danh khắp năm châu[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

0888.236.888

Đăng ký nhận thông tin

BDS Phúc Lộc
info@bdsphucloc.vn
0888.236.888