0888.236.888

Shophouse HA02-230, KĐT Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

info@bdsphucloc.vn

Tại sao quỹ đất có hạn nhưng Ecopark lại tập trung vào việc phát triển không gian xanh?

Bất Động Sản Phúc Lộc / Tin tức / Tin tức dự án Ecopark / Tại sao quỹ đất có hạn nhưng Ecopark lại tập trung vào việc phát triển không gian xanh?

Tại sao quỹ đất có hạn nhưng Ecopark lại tập trung vào việc phát triển không gian xanh?

Tại miền Bắc, không nhiều dự án khu đô thị có thể đem lại cho cư dân một không gian sống xanh trong lành. Đa phần các chủ đầu tư đều tập trung vào việc phát triển các sản phẩm căn hộ chung cư, biệt thự và shophouse thay vì đầu tư xây dựng các không gian thiên nhiên. Tuy nhiên, khác với các CĐT chỉ tập trung vào xây dựng hạ tầng, KĐT Ecopark đã kiến tạo lên một thành phố xanh đáng sống nhất miền Bắc với lượng cây xanh đạt ngưỡng 1 triệu. 

KĐT Ecopark được đặt trong một không gian xanh với số lượng cây đạt ngưỡng con số 1 triệu 

Quỹ đất có hạn nhưng không gian xanh luôn được ưu tiên 

Trái ngược với xu hướng xây dựng và phát triển các khu đô thị hiện đại sở hữu nhiều công trình dày đặc như của đa số các CĐT trên thị trường, Tập đoàn Ecopark đã đi theo con đường hoàn toàn khác biệt, đó là phát triển các không gian xanh với diện tích lên tới hàng trăm ha bao quanh các công trình dự án.

Mặc dù chỉ sở hữu diện tích 500ha nhưng diện tích cây xanh và mặt nước của Ecopark đã lên tới hơn 110ha, diện tích còn lại dành để phát triển 9 giai đoạn với nhiều dự án mang concept độc đáo, hấp dẫn của CĐT. 

Tại mỗi một phân khu, Ecopark đều sẽ có một đại công viên rộng hàng chục ngàn m2 với cây xanh và mặt hồ biếc phủ kín. Nhờ kỳ công xây dựng mà hiện tại Ecopark đã có 4 đại công viên hiện hữu bao gồm công viên mùa Hạ, công viên mùa Thu, công viên mùa Xuân và công viên Hồ Thiên Nga. Tới đây, khi dự án Haven Park chính thức được khởi công thì KĐT sẽ có thêm một đại công viên thứ 5 mang tên Haven Park. 

Quỹ đất của Ecopark chủ yếu là dành cho việc phát triển không gian thiên nhiên đẳng cấp

Quy hoạch không gian xanh đẳng cấp của Ecopark

Với triết lý lấy thiên nhiên làm trọng tâm cho sự phát triển bền vững, Ecopark sở hữu 4 vòng xanh: đô thị xanh, khu phố xanh, dự án xanh và ngôi nhà xanh. 

Vòng xanh thứ nhất là đô thị xanh nhờ việc phủ kín tới hơn 1 triệu cây với mật độ trung bình 120 cây/người. Bao quanh KĐT là hệ thống các công viên rộng lớn với hàng trăm loài cây xanh được CĐT lựa chọn kỹ lưỡng để phủ kín toàn bộ không gian. Thứ hai, các khu vực phát triển dự án sản phẩm đều được quy hoạch cạnh bên hoặc được bao quanh bởi các không gian xanh tạo nên những khu dân cư xanh được bao quanh bởi các mảng xanh.

Vòng xanh thứ 3 là không gian từng dự án đều được thiết kế theo tiêu chí xanh. Như dự án Sky Oasis – trái tim giải trí giữa lòng Ecopark nằm đối diện với Biệt thự đảo Ecopark Grand The Island, dự án Haven Park nằm giữa đại công viên thứ 5 rộng 30.000m2 với hệ tiện ích đẳng cấp được đặt trong viên xanh mát.

Dự án Haven Park được đặt trong đại công viên thứ 5 của Ecopark

Nhờ sự đầu tư xây dựng không gian cảnh quan trong gần 10 năm, Ecopark đã vinh dự được lựa chọn trở thành KĐT có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Thế giới năm 2019. Đồng thời cho ra mắt nhiều dự án với thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên độc bản trên thị trường như: tổ hợp căn hộ ốc đảo Sky Oasis, tháp biểu tượng 2020 Sol Forest với hơn 400 khu vườn trên cao cùng tòa căn hộ biểu tượng 2021 Haven Park – công trình nằm giữa đại công viên rộng 30.000m2.

Sống tại Ecopark, cư dân sẽ vô cùng an tâm nhờ bầu không khí sạch sẽ, nhịp sống chậm rãi giữa hệ tiện ích hiện đại, những thứ mà thành phố sầm uất không thể nào có được.

 

Tin

Liên quan

Nghỉ lễ 30/4: Đến Eco Central Park, ngày ‘ăn sập’ phố đi bộ, tối ngắm pháo hoa, nghe đại nhạc hội EDM

24 Tháng Tư, 2024

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, người dân xứ Nghệ không phải đi đâu xa còn cư dân Eco Central Park không cần ra khỏi đô[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Đa dạng tiện ích giáo dục, ươm mầm hiếu học, vững vang tương lai

16 Tháng Tư, 2024

Tiếp nối truyền thống hiếu học quê “choa” gìn giữ suốt bao thế hệ, The Campus cam kết mang đến môi trường giáo dục chất lượng[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Lần đầu tiên xuất hiện công viên trẻ thơ 15.000m2 tại Nghệ An

4 Tháng Tư, 2024

Với khao khát kiến tạo không gian sống hạnh phúc cho cư dân The Campus, nhà sáng lập Ecopark đã đặt trọn tâm huyết khi phát[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

The Campus – Nơi nhà là ngôi trường vui nhất của con

2 Tháng Tư, 2024

Lấy cảm hứng từ truyền thống hiếu học của vùng đất địa linh nhân kiệt – nơi hội tụ hiền tài vang danh khắp năm châu[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

0888.236.888

Đăng ký nhận thông tin

BDS Phúc Lộc
info@bdsphucloc.vn
0888.236.888