0888.236.888

Shophouse HA02-230, KĐT Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

info@bdsphucloc.vn

Sự chuyển dịch xu hướng đầu tư căn hộ năm 2021

Bất Động Sản Phúc Lộc / Tin tức / Tin tức dự án Ecopark / Sự chuyển dịch xu hướng đầu tư căn hộ năm 2021

Sự chuyển dịch xu hướng đầu tư căn hộ năm 2021

Trong năm 2021, xu hướng đầu tư căn hộ đang dần thay đổi do thị hiếu của khách hàng & nhà đầu tư đã trở nên khó tính hơn. Không chỉ đơn thuần là mua căn hộ và bán lại, giờ đây yếu tố để đánh giá một dự án tốt phải kết hợp đầy đủ các yếu tố vị trí, hạ tầng giao thông, tiện ích đi kèm, loại hình căn hộ, thiết kế, CĐT, giá cả,… Đó chính là lý do vì sao mặc dù có nhiều dự án ra mắt nhưng không phải dự án căn hộ nào cũng “đại thắng” và thu hút được người mua.

1. Tổng hợp xu hướng bất động sản căn hộ cao cấp trong năm 2021

Nguồn cung đang có dấu hiệu chững lại

Đây không phải là một vấn đề mới, xu hướng này đã tồn tại trong suốt năm vừa qua. Theo dữ liệu của Housing Tides, tính riêng tại Mỹ, một trong những thị trường bất động sản lớn nhất thế giới, nguồn cung nhà đất đã rơi xuống mức thấp kỷ lục. Điều này đã đẩy giá nhà đất lên mức rất cao, tạo ra sự khó khăn với người mua.

Mặc dù vậy, thị trường nhà đất toàn cầu cũng đón nhận một vài tín hiệu tích cực trong thời gian qua. Theo một cuộc khảo sát của Zillow với hơn 100 chuyên gia kinh tế, có tới 43% dự đoán nguồn cung nhà ở sẽ tăng trở lại trong nửa cuối năm nay. Trong khi đó, 26% tin rằng nửa đầu năm 2022 mới là thời điểm nguồn cung nhà ở tăng lên. Dữ liệu từ chuyên trang bất động sản Realtor cũng chỉ ra rằng số lượng nguồn cung nhà ở tại một vài nơi đã có những chuyển biến tích cực trong tháng 5.

Tỷ lệ cạnh tranh cao, bất chấp ảnh hưởng từ dịch bệnh

Nếu nguồn cung dự án căn hộ không tăng lên, tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường vẫn sẽ ở mức cao. Theo đánh giá, gần 2/3 người mua đã phải đối mặt với cuộc chiến thực sự trên thị trường bất động sản trong tháng vừa qua. Do đó, nếu có ý định đầu tư vào thị trường nhà đất ở thời điểm hiện tại, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để bước vào những cuộc chiến.

Giá cả tăng cao

Tất nhiên, nguồn cung thấp và tỷ lệ cạnh tranh cao sẽ đẩy giá nhà tăng lên. Giá căn hộ ở Hà Nội trung bình đang từ khoảng từ 30-40 triệu/m2, tại Hưng Yên là khoảng 30-65 triệu.m2 tùy dự án.

Giá thuê đang tăng trở lại

Một xu hướng tích cực đối với các nhà đầu tư trong tháng vừa qua đó là giá thuê chung cư, đặc biệt là ở những thành phố lớn đang có xu hướng tăng trở lại. Mặc dù giá thuê vẫn chưa đạt mức như trước thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát nhưng việc nó đã tăng trở lại cũng mở ra nhiều hy vọng đối với các nhà đầu tư.

The Landmark là dự án căn hộ phức hợp đắt giá nhất Ecopark và miền Bắc thời điểm hiện tại

2. Xu hướng đầu tư căn hộ năm 2021

Những năm gần đây, dự án khu phức hợp đa năng gồm căn hộ để ở, trung tâm thương mại… đang dần trở thành xu hướng lựa chọn mới của giới đầu tư. Nhưng việc phát triển mô hình này phải đối mặt với nhiều vấn đề.

Cụ thể, ngoài diện tích cây xanh và tiện ích công cộng, một khu phức hợp phải có hệ thống giao thông hiện đại. Tiếp đó, dự án phải đa dạng tiện ích cho cư dân như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mạị,… hiện hữu. Trên thực tế, hạ tầng giao thông nhiều dự án phụ thuộc rất nhiều vào quy hoạch của địa phương. Nhiều chủ đầu tư chỉ đầu tư một phần của dự án phức hợp, nhằm đảm bảo tối thiểu không gian công cộng, do đó mức độ tiêu thụ vẫn chưa cao. Ngược lại, nếu phát triển đầy đủ cơ sở hạ tầng và đồng bộ tiện ích thì vẫn được thị trường đón nhận nhiệt tình, thậm chí là “tranh nhau” để sở hữu.

Đại trung tâm thương mại ngay dưới chân tòa tháp căn hộ Swanlake Ecopark

Đó cũng chính là lý do vì sao KĐT Ecopark đã và đang cho ra nhiều dự án căn hộ phức hợp hiện đại, cao cấp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Không chỉ đơn thuần đáp ứng yêu cầu an cư hay nghỉ dưỡng, các dự án căn hộ tại Ecopark được thiết kế để nâng tầm mục đích sử dụng với khả năng cho thuê, chuyển nhượng, kinh doanh cực cao.

Với thiết kế hiện đại, đầy đủ các tiện ích với một đại trung tâm thương mại ngay dưới chân đế, chắc chắn tiềm năng của các dự án tại Ecopark không chỉ dừng lại việc để ở lâu dài. Đây cũng chính là cơ hội để các nhà đầu tư nắm bắt đầu tư phát triển trong năm nay.

Tin

Liên quan

Nghỉ lễ 30/4: Đến Eco Central Park, ngày ‘ăn sập’ phố đi bộ, tối ngắm pháo hoa, nghe đại nhạc hội EDM

24 Tháng Tư, 2024

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, người dân xứ Nghệ không phải đi đâu xa còn cư dân Eco Central Park không cần ra khỏi đô[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Đa dạng tiện ích giáo dục, ươm mầm hiếu học, vững vang tương lai

16 Tháng Tư, 2024

Tiếp nối truyền thống hiếu học quê “choa” gìn giữ suốt bao thế hệ, The Campus cam kết mang đến môi trường giáo dục chất lượng[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Lần đầu tiên xuất hiện công viên trẻ thơ 15.000m2 tại Nghệ An

4 Tháng Tư, 2024

Với khao khát kiến tạo không gian sống hạnh phúc cho cư dân The Campus, nhà sáng lập Ecopark đã đặt trọn tâm huyết khi phát[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

The Campus – Nơi nhà là ngôi trường vui nhất của con

2 Tháng Tư, 2024

Lấy cảm hứng từ truyền thống hiếu học của vùng đất địa linh nhân kiệt – nơi hội tụ hiền tài vang danh khắp năm châu[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

0888.236.888

Đăng ký nhận thông tin

BDS Phúc Lộc
info@bdsphucloc.vn
0888.236.888