0888.236.888

Shophouse HA02-230, KĐT Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

info@bdsphucloc.vn

Onsen – Bí quyết duy trì vẻ đẹp tươi trẻ và sức khỏe của người Nhật

Bất Động Sản Phúc Lộc / Tin tức / Tin tức dự án Ecopark / Onsen – Bí quyết duy trì vẻ đẹp tươi trẻ và sức khỏe của người Nhật

Onsen – Bí quyết duy trì vẻ đẹp tươi trẻ và sức khỏe của người Nhật

Đối với những người quen thuộc các phương pháp vật lý trị liệu thì Onsen là từ không mấy xa lạ. Bởi Onsen có nghĩa là Ôn tuyền, tên gọi khác của suối nước nóng. Đây là một nét đẹp văn hóa của người Nhật Bản, xuất hiện từ rất lâu và nay đã có mặt tại Việt Nam.

Onsen là gì?

Onsen là suối khoáng nóng hoàn toàn từ thiên nhiên, là loại nguyên chất, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài giúp thư giãn tinh thân nó còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh rất tốt.

Tuy nhiên, một hình thức tắm nước nóng thường bị nhầm lẫn với Onsen là Sentou. Sentou là loại nước nóng được làm nóng rồi mới cho vào bồn, còn Onsen là suối khoáng thiên nhiên tự nhiên nên mang nhiều công dụng tốt hơn hẳn. 

Nguồn gốc của suối nước nóng:

Theo thống kê thì tại Nhật Bản có tới 150 suối nước nóng, và khoảng 1400 các nhánh suối nhỏ được phân bố rộng khắp. Việc ngâm mình trong các suối nước nóng là một thói quen và là một trong những liệu pháp hữu hiệu nhất để thư giãn, giảm mệt mỏi căng thẳng, đồng thời hỗ trợ để chữa một số căn bệnh như bệnh ngoài da, mụn nhọt, khớp,… Các suối nước nóng tại Nhật có nhiệt độ khoảng từ 25 đến 60 độ C, thậm chí có những con suối ở nhiệt độ lên đến gần 100 độ C như Ogâm ở Nagano.

Suối nước nóng là bí mật dưỡng nhan và gìn giữ sức khỏe của người Nhật Bản

Người Nhật có truyền thống đặt các Onsen lộ thiên và tắm Onsen trong nhà dưới sự quản lý của địa phương hoặc của tư nhân và thường là khách sạn, nhà trọ,… Onsen lộ thiên chủ yếu xuất hiện ở vùng nông thôn, do đó người Nhật sau thời gian làm việc học tập căng thẳng hay đơn giản chỉ muốn tìm một nơi mới lạ họ thường lặn lội đến các vùng quê hẻo lánh để nghỉ ngơi thư giãn, giải tỏa Stress.

Sự hình thành của suối nước nóng Onsen:

Ngoài việc hình thành nhiều Onsen dựa vào địa hình có nhiều núi lửa hoạt động mà Nhật Bản còn có một số nguyên nhân thuận lợi để tạo ra các Onsen:

– Các mạch nước ngầm được các dòng magma núi lửa làm nóng.

– Nước tinh khiết đi qua một phần tâm Trái đất và bị làm nóng.

Hầu hết các khoáng chất có trong suối nước nóng đều được lẫn một phần xác động vật cổ xưa bị hoá thạch, phân huỷ tạo thành. Nhờ vậy cho nên suối nước nóng Onsen có cực kỳ nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người.

Các loại suối nước nóng Onsen được người Nhật yêu thích bao gồm: Suối đơn giản, suối carbon dioxide đơn giản, suối có ga (suối đất bicacbonat trước đây và suối natri bicacbonat trước đây, suối clorua, suối sunfat, suối sắt (trước đây là suối sắt và suối melanterite trước đây), suối lưu huỳnh, suối axit, suối phóng xạ,…

Swanlake Residences The Onsen – Dự án biểu tượng 2021 của KĐT Ecopark

Swan Park Onsen Residences – Tổ hợp căn hộ khoáng nóng đầu tiên tại Việt Nam do Tập đoàn Nomura phát triển

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ngâm Onsen thường xuyên là một trong những nguyên nhân giúp người Nhật có tuổi thọ cao nhất Thế giới cùng vẻ tươi trẻ rạng ngời. Đó chính là thứ “vũ khí” đặc biệt giúp chống lại sự lão hóa và bệnh tật của người Nhật. 

Và nay tại Việt Nam sẽ có một dự án đưa nguồn khoáng nóng tự nhiên vào tận căn hộ nơi bạn sống, đem đến trải nghiệm TẮM KHOÁNG NÓNG THIÊN NHIÊN ngay tại căn hộ của mình. Đó chính là Swanlake Residences The Onsen tại Ecopark. Được kết hợp phát triển bởi Tập đoàn BĐS Nomura Nhật Bản, dự án hứa hẹn sẽ là chốn nghỉ dưỡng có 1-0-2 ngay tại phía Đông thành phố cho cư dân tại Hà Nội và các vùng lân cận.

Khách hàng quan tâm đến dự án vui lòng liên hệ hotline 0888236888 để được tư vấn chi tiết.

Tin

Liên quan

Lần đầu tiên xuất hiện công viên trẻ thơ 15.000m2 tại Nghệ An

4 Tháng Tư, 2024

Với khao khát kiến tạo không gian sống hạnh phúc cho cư dân The Campus, nhà sáng lập Ecopark đã đặt trọn tâm huyết khi phát[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

The Campus – Nơi nhà là ngôi trường vui nhất của con

2 Tháng Tư, 2024

Lấy cảm hứng từ truyền thống hiếu học của vùng đất địa linh nhân kiệt – nơi hội tụ hiền tài vang danh khắp năm châu[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Tặng sách trao hạnh phúc cùng thành phối giáo dục lớn nhất Nghệ An – The Campus

28 Tháng Ba, 2024

Có người đã từng nói “Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”. Bill[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Tắt điện thoại mở trang sách với ngày hội sách lớn nhất Nghệ An

25 Tháng Ba, 2024

Nếu như Hà Nội có phố sách Đinh Lễ, Sài Gòn có đường sách Nguyễn Văn Bình – phường Bến Nghé, thì tới đây lần đầu[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

0888.236.888

Đăng ký nhận thông tin

BDS Phúc Lộc
info@bdsphucloc.vn
0888.236.888