0888.236.888

Shophouse HA02-230, KĐT Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

info@bdsphucloc.vn

Lighthouse Ecorivers: Mảnh ghép hoàn hảo mà Hải Dương đang còn thiếu

Bất Động Sản Phúc Lộc / Tin tức / Tin tức dự án Ecopark / Lighthouse Ecorivers: Mảnh ghép hoàn hảo mà Hải Dương đang còn thiếu

Lighthouse Ecorivers: Mảnh ghép hoàn hảo mà Hải Dương đang còn thiếu

Hải Dương là một trong ba trung tâm công nghiệp lớn nhất Miền Bắc với lượng chuyên gia nước ngoài làm việc lên đến hàng chục nghìn người. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Hải Dương chưa có bất kì một dự án căn hộ cao cấp nào cho chuyên gia nước ngoài lưu trú.

Hải Dương được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp miền Bắc”

Theo công bố của Sở Kế Hoạch Đầu Tư, Hải Dương có 25 khu công nghiệp và cụm công nghiệp với tổng quy mô gần 5,300 ha. Với quy mô hiện tại, Hải Dương là một trong ba trung tâm công nghiệp lớn nhất Miền Bắc (Sau Thái Nguyên và Hải Phòng), một trong 5 trung tâm công nghiệp lớn nhất Việt Nam (sau Bình Dương, Đồng Nai, Thái Nguyên, Hải Phòng). Thống kê năm 2019, doanh thu từ các doanh nghiệp FDI trong các khu công nghiệp của Hải Dương đại 6 tỷ USD, tạo việc làm cho gần 400,000 lao động của tỉnh.

Đặc biệt, các khu công nghiệp tại Hải Dương còn giữ kỷ lục về công suất lấp đầy tại Việt Nam với tỷ lệ 90%, cao vượt trội so với con số 78% của Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Nguyên hay 84.5 % của Đồng Nai, Long An, Bình Dương

Theo báo cáo của CBRE, Hải Dương là nơi làm việc của hơn 30,000 chuyên gia nước ngoài. Để đáp ứng được nhu cầu lưu trú của lượng chuyên gia này, Hải Dương cần xây dựng gần 30,000 căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Hải Dương mới chỉ có 1,500 căn hộ thuộc các dự án nhà ở xã hội với tiện ích và thiết kế hạn chế. Vì vậy, gần 80% các chuyên gia làm việc tại Hải Dương vẫn lựa chọn lưu trú tại Hà Nội và di chuyển giữa Hải Dương – Hà Nội mỗi ngày, ông Trần Minh Tú – Đại diện CBRE chia sẻ.

Cũng theo báo Hải Dương, các dự án căn hộ tại Hải Dương hiện tại đa số đều chỉ đầu tư các tiện ích cơ bản như: phòng sinh hoạt cộng đồng, nhà để xe máy, bãi trông giữ xe ô tô, sân tập thể dục thể thao, không gian cây xanh. Với thiết kế và tiện ích hạn chế, các dự án căn hộ tại Hải Dương cũng chưa tạo được sự hấp dẫn để thu hút cư dân từ nhà đất lên căn hộ.

Theo ông Trần Minh Tú, đại diện CBRE ” Vì chênh lệch cung cầu, các căn hộ tại các thành phố công nghiệp lớn như Hải Dương, Bình Dương, Đồng Nai sở hữu tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao kỷ lục đạt 8% – 12%/ năm cao cấp 2-3 lần lãi suất ngân hàng, tỷ suất lợi nhuận cho thuê của căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp Hải Dương cùng tình trạng thiếu nguồn cung nhà ở chất lượng cao tại Hải Dương đã khiến nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản có đại bản doanh ở Hà Nội và các địa phương khác về đây đầu tư phát triển dự án. Tiêu biểu như: Khu đô thị phía Tây Nam Cường Hải Dương, Khu đô thị làng Việt Kiều Âu Việt, Apec Mandala Wyndham Hải Dương, TNR Stars Riverside, Ngọc Sơn Riverside… Tập đoàn FLC cũng có văn bản đề nghị UBND tỉnh Hải Dương cho phép đầu tư 4 dự án tại Hải Dương, bao gồm dự án du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái và dự án khu đô thị.

Mới đây nhất, Công ty Ecopark Hải Dương cũng cho biết trong tháng 12/2020 sẽ triển khai toà tháp đôi Lighthouse tại với quy mô 30 tầng nằm trong khu đô thị 5 sao Ecorivers quy mô hơn 100 ha, có tổng mức đầu tư lên tới 1 tỷ USD. Tính đến thời điểm Lighthouse là toà tháp đôi cao nhất tại “thủ phủ công nghiệp của Miền Bắc” và Ecoriverslà khu đô thị cao cấp có quy mô lớn nhất Hải Dương. Toà tháp đôi này được thiết kế bởi Dewan – Tập đoàn thiết kế lừng danh thế giới có trụ sở tại Dubai.

Tháp đôi Lighthouse của Ecopark Hải Dương đạt đẳng cấp 5 sao vừa được triển khai tại Hải Dương.

Tòa tháp đôi được chủ đầu tư phát triển như một khách sạn 5 sao, với nhiều tiện ích chưa xuất hiện tại Hải Dương như: Sảnh đón thông tầng 5 sao; Hồ bơi vô cực trên cao 400 m2; Hệ thống gym, sauna, spa; 7 khu vườn thượng uyển bố trí dọc 2 toà tháp; Đài vọng cảnh trên đỉnh 2 toà tháp bao trọn toàn thành phố Hải Dương; Quảng trường ánh sáng 10,000 m2; Phố shopping – ẩm thực – mua sắm 1km; công viên ven hồ 60,000 m2…Toà tháp đôi Lighthouse khi hoàn thành sẽ cung cấp nhà ở chất lượng cao, đón đầu làn sóng bất động sản công nghiệp đang đổ về Hải Dương mạnh mẽ. 

Tháp đôi Lighthouse sở hữu những tiện ích mà chưa dự án căn hộ nào tại Hải Dương có được.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, sau một thời gian dài phát triển cầm chừng và chưa từng có dấu hiệu sốt nóng như các thành phố công nghiệp Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… Bất động sản Hải Dương sẽ đón sự bùng nổ trong giai đoạn 2021-2025. 

Sức bứt phá của bất động sản khu công nghiệp cùng sự đầu tư bài bản và phát triển dự án chuyên nghiệp của các chủ đầu tư lớn đổ về Hải Dương là nhân tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Dương phát triển, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài.

Nguồn: Vneconomy

Tin

Liên quan

Nghỉ lễ 30/4: Đến Eco Central Park, ngày ‘ăn sập’ phố đi bộ, tối ngắm pháo hoa, nghe đại nhạc hội EDM

24 Tháng Tư, 2024

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, người dân xứ Nghệ không phải đi đâu xa còn cư dân Eco Central Park không cần ra khỏi đô[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Đa dạng tiện ích giáo dục, ươm mầm hiếu học, vững vang tương lai

16 Tháng Tư, 2024

Tiếp nối truyền thống hiếu học quê “choa” gìn giữ suốt bao thế hệ, The Campus cam kết mang đến môi trường giáo dục chất lượng[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Lần đầu tiên xuất hiện công viên trẻ thơ 15.000m2 tại Nghệ An

4 Tháng Tư, 2024

Với khao khát kiến tạo không gian sống hạnh phúc cho cư dân The Campus, nhà sáng lập Ecopark đã đặt trọn tâm huyết khi phát[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

The Campus – Nơi nhà là ngôi trường vui nhất của con

2 Tháng Tư, 2024

Lấy cảm hứng từ truyền thống hiếu học của vùng đất địa linh nhân kiệt – nơi hội tụ hiền tài vang danh khắp năm châu[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

0888.236.888

Đăng ký nhận thông tin

BDS Phúc Lộc
info@bdsphucloc.vn
0888.236.888