0888.236.888

Shophouse HA02-230, KĐT Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

info@bdsphucloc.vn

Giá nhà tiếp tục tăng mạnh do nguồn cung thiếu trầm trọng trong vài năm tới

Bất Động Sản Phúc Lộc / Tin tức / Tin tức dự án Ecopark / Giá nhà tiếp tục tăng mạnh do nguồn cung thiếu trầm trọng trong vài năm tới

Giá nhà tiếp tục tăng mạnh do nguồn cung thiếu trầm trọng trong vài năm tới

Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, giá bất động sản ở tất cả các địa phương, thành phố ở tất cả các phân khúc đều có xu hướng tăng nhanh. Theo các chuyên gia, thực tế thì giá bất động sản sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới do nguồn cung thiếu hụt, khó lòng đáp ứng được nhu cầu của tất cả các nhà đầu tư và khách hàng.

Bất động sản là kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn nhất hiện tại: 

Nếu ở những giai đoạn trước giá nhà đất vấp phải tình trạng bong bóng, nghĩa là giá nhà đất tăng quá cao so với giá trị thực dẫn tới tính thanh khoản kém khiến giá bất động sản chững lại và bắt đầu giảm giá mạnh. Chình vì vậy, trong giai đoạn này khi giá nhà đất bắt đầu tăng cao sau khi dịch bệnh bùng phát đã khiến các chuyên gia lo ngại về tình trạng tương tự như cách đây vài năm. 

Tuy nhiên, theo báo cáo về triển vọng thị trường bất động sản năm 2021, Công ty Chứng khoán VNDirect khẳng định vấn đề của năm 2019- 2020 hoàn toàn khác với năm 2009-2010. Một thập kỷ trước, hàng hóa quá nhiều trong khi lượng người mua hạn chế, từ đó đã dẫn đến lượng hàng tồn kho cao với giá trị lên tới 200 nghìn tỉ đồng, cùng với giá bán nhà đất cao hơn nhiều so với giá trị thực và một lượng lớn dự án “ma” – tất cả các yếu tố này đã cấu thành nên sự sụp đổ của thị trường.

Ở thời điểm hiện tại, VNDirect nhận định vấn đề nằm ở việc thiếu thay vì thừa nguồn cung. Cùng với đó, nhu cầu mua bất động sản của người dân vẫn đang rất cao cùng với dòng tiền dồi dào đổ vào thị trường. Vì vậy, VNDirect khẳng định không nhận thấy rủi ro bong bóng bất động sản trong ngắn hạn.

Một số chuyên gia cũng cho rằng ở thời điểm 10 năm trước thị trường bất động sản chưa thật sự minh bạch, các nhà đầu tư phần lớn là đầu cơ và dùng vốn vay. Nhưng trong giai đoạn hiện nay, các nhà đầu tư hầu hết có thực lực và có kiến thức rất tốt. Bên cạnh đó, kinh tế vĩ mô đang ổn định, lãi suất cho vay được kiểm soát tốt nên thị trường bất động sản khó xảy ra bong bóng.

Giá tăng không ngừng do nguồn cung thiếu hụt:

Theo đánh giá của các chuyên gia, dù giá nhà đã tăng mạnh thời gian qua nhưng chưa lập đỉnh, dư địa tăng giá còn lớn. Cùng với đó, sự thiếu hụt nguồn cung trên thị trường cộng với niềm tin của nhà đầu tư là hai yếu tố sẽ còn thúc đẩy giá bất động sản tăng mạnh trong thời  gian tới.  Chính vì vậy, bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn nguồn tiền đầu tư.

S1-S2 Sky Oasis-4

Ecopark đang là khu đô thị được nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm

Theo khảo sát, tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam ở mức rất thấp chỉ 35% so với con số 60% tại Trung Quốc và 81% tại Hàn Quốc. Giá bán cũng chỉ ở mức 2.000 USD/m2, rất thấp so với các nước trong khu vực như Úc, Hong Kong, Singapore… Chính vì vậy trong tình hình Việt Nam ngày càng thu hút được đầu tư trên thị trường thì giá nhà đất sẽ ngày càng được tăng cao hơn nữa.

Ở góc độ khác, nhu cầu về bất động sản lại đang tăng cao không ngừng nhưng nguồn cung lại không được ổn định. Do nhu cầu tăng lên trong khi nguồn cung hạn chế đã khiến tài sản này ngày càng khan hiếm. Thông thường, cái gì khan hiếm thì giá cao, lập đỉnh và rất khó quay trở về vùng đáy trước đó. Nếu điều kiện kinh tế và chính trị ổn định trong trung và dài hạn, giá bất động sản khó có chuyện đi xuống.

Một số dự án tiềm năng

Tại thời điểm hiện tại khi các dự án được cung cấp ra thị trường ngày càng khan hiếm thì những dự án tại các vùng đô thị gần trung tâm, sở hữu vị trí đắc địa lại càng được khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm, chú ý. 

Hiện ở Hà Nội các nhà đầu tư có khá nhiều sự lựa chọn tại các dự án của những chủ đầu tư uy tín như: Ecopark, Eurowindow Holding, Vinhomes Ocean Park với những sản phẩm căn hộ cao cấp đến các loại biệt thự hạng sang, nhà phố thương mại, shop khối đế,… Với giá dự kiến chỉ từ 35tr/m2 thì những dự án căn hộ đang là phân khúc được khách hàng cực kỳ quan tâm. 

Ngoài ra, không chỉ phục vụ khách hàng ở Hà Nội, một vài Chủ đầu tư uy tín cũng đã chuyển hướng về các tỉnh thành để phục vụ cộng đồng các nhà đầu tư ở tỉnh lẻ. Điển hình như CĐT Ecopark đã cho ra mắt dự án Lighthouse tại Ecoriver Hải Dương với hơn 1000 căn hộ thuộc hai tòa tháp biểu tượng đầu tiên của Hải Dương, thu hút được hàng trăm khách hàng đăng ký quyền mua trong những ngày đầu ra mắt dự án. 

Với tình hình hiện tại khi giá nhà đất bắt đầu tăng và giữ vững ổn định thì việc đầu tư vào bất động sản chính là sự lựa chọn đúng đắn và an toàn cho các khách hàng, đem lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn hơn nhiều so với các kênh đầu tư khác. 

>>> Xem chi tiết các dự án tại đây 

Tin

Liên quan

Nghỉ lễ 30/4: Đến Eco Central Park, ngày ‘ăn sập’ phố đi bộ, tối ngắm pháo hoa, nghe đại nhạc hội EDM

24 Tháng Tư, 2024

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, người dân xứ Nghệ không phải đi đâu xa còn cư dân Eco Central Park không cần ra khỏi đô[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Đa dạng tiện ích giáo dục, ươm mầm hiếu học, vững vang tương lai

16 Tháng Tư, 2024

Tiếp nối truyền thống hiếu học quê “choa” gìn giữ suốt bao thế hệ, The Campus cam kết mang đến môi trường giáo dục chất lượng[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Lần đầu tiên xuất hiện công viên trẻ thơ 15.000m2 tại Nghệ An

4 Tháng Tư, 2024

Với khao khát kiến tạo không gian sống hạnh phúc cho cư dân The Campus, nhà sáng lập Ecopark đã đặt trọn tâm huyết khi phát[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

The Campus – Nơi nhà là ngôi trường vui nhất của con

2 Tháng Tư, 2024

Lấy cảm hứng từ truyền thống hiếu học của vùng đất địa linh nhân kiệt – nơi hội tụ hiền tài vang danh khắp năm châu[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

0888.236.888

Đăng ký nhận thông tin

BDS Phúc Lộc
info@bdsphucloc.vn
0888.236.888