0888.236.888

Shophouse HA02-230, KĐT Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

info@bdsphucloc.vn

CĐT Ecopark làm thế nào để chăm sóc cho kỳ quan 400 khu vườn trên không tại Solforest?

Bất Động Sản Phúc Lộc / Tin tức / Tin tức dự án Ecopark / CĐT Ecopark làm thế nào để chăm sóc cho kỳ quan 400 khu vườn trên không tại Solforest?

CĐT Ecopark làm thế nào để chăm sóc cho kỳ quan 400 khu vườn trên không tại Solforest?

Là tòa tháp biểu tượng của Ecopark 2020, Solforest gây ấn tượng bởi gần 400 khu vườn trên không được thiết kế dành riêng cho từng căn hộ, đem không gian cảnh quan thiên nhiên vào tận cửa nhà cho các gia chủ. Mặc dù kiến trúc mang phong cách Vertical Forest này đã rất phổ biến trên Thế giới nhưng ở Việt Nam lại hoàn toàn mới mẻ. Bởi vậy việc làm thế nào để chăm sóc được hàng trăm khu vườn trên không với độ cao lên tới 150m chính là bài toán khó mà CĐT Ecopark cần phải giải quyết. 

Thiết kế ban công sân vườn tại căn hộ Solforest

Những yêu cầu đặt ra khi xây dựng các khu sân vườn trên không tại Solforest

Không giống như khi thiết kế cảnh quan sân vườn tiểu cảnh trên mặt đất, việc xây dựng trên không đòi hỏi phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu về ánh sáng, nhiệt độ, khí hậu loại cây cảnh và rất nhiều những vấn đề phát sinh trong quá trình trồng cây như côn trùng, đất đá, lá cây rụng và chế độ chăm sóc cho cây cảnh phù hợp. Nếu chỉ cần bỏ qua một yếu tố thì khu vườn của bạn rất có thể sẽ không phát triển được, đồng thời gây ảnh hưởng tới các căn hộ bên cạnh. 

Đó chính là lý do vì sao ở các tòa chung cư trừ những căn hộ đặc biệt được thiết kế riêng ra thì những căn hộ điển hình còn lại không hề có diện tích trồng cây. Nếu có cũng chỉ là do chủ nhà tự thiết kế theo các tiêu chuẩn cho phép của CĐT. Bởi lẽ đó việc mong muốn có một không gian xanh mướt ngay tại bên ngoài căn hộ của mình đã trở thành nhu cầu của rất nhiều gia chủ. 

Sân vườn tại Solforest được thiết kế riêng sao cho phù hợp nhất cho từng căn hộ

>>> Thiết kế căn hộ Solforest

CĐT Ecopark đã giải quyết bài toán chăm sóc các khu vườn trên cao như thế nào?

Về đội ngũ chuyên gia chăm sóc các khu sân vườn

Tại Ecopark, khi thiết kế Solforest, nhóm chuyên gia cây xanh của Ecopark đã phải nghiên cứu, thử nghiệm hàng tháng trời mới tìm ra loại cây, loại giá thể và phương án chăm sóc 400 khu vườn trên cao của 2 toà tháp Vertical Forest (rừng thẳng đứng) Solforest.

Các nghiên cứu đều được thực hiện bởi đội ngũ hàng chục các kĩ sư cây xanh và chuyên gia cảnh quan kì cựu nhất của Ecopark, có kinh nghiệm hàng chục năm, là các nhân sự chính kiến tạo không gian xanh 500 ha kỷ lục của Ecopark. Các kĩ sư này là những người đóng góp to lớn giúp Ecopark giành giải Oscar của ngành bất động sản với giải thưởng “Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới” từ IPA.

Việc kiến tạo và duy trì không gian xanh khổng lồ tại Ecopark được đánh giá khó khăn gấp hàng trăm lần việc duy trì và phát triển 400 khu vườn xanh trên cao. Hiện tại, mỗi năm, Ecopark đón hàng chục đoàn tham quan của các tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam. Các tập đoàn này đều mong muốn có thể phát triển được không gian xanh như Ecopark tại các đại dự án.

Sân vườn nhìn từ phòng ngủ

Vấn đề lựa chọn loại cây cảnh phù hợp khí hậu và ngăn côn trùng

Sau hàng chục lần nghiên cứu và thử nghiệm, đội ngũ cây xanh của Ecopark đã tìm ra được loạt cây “may đo” phù hợp với cường độ nắng, cường độ gió của mỗi hướng căn hộ. Đặc biệt, các loài cây này có khả năng thích nghi được với sự thay đổi thời tiết khắc nghiệt của miền Bắc, chịu được sức gió và áp suất trên độ cao hàng trăm mét. Các loại cây cây này phải thuộc dòng xanh quanh năm, ít rụng lá.

Đặc biệt, những loại cây được lựa chọn đều là những loại cây có thể tỏa ra tinh dầu để xua đuổi côn trùng có hại như muỗi, bọ,…

Lượng rác thải từ cây xanh

Nếu những khu vườn dưới mặt đất thì việc chăm sóc chúng là dễ dàng hơn rất nhiều, bởi nếu lá cây, cành cây rụng xuống đất, nếu chúng ta không dọn đi cũng nó cũng sẽ quay lại trở thành phân bón cho cây cối. Nhưng đối với những khu vườn trên cao tại Solforest thì khác.

Nếu không có phương pháp đúng đắn thì chủ căn hộ mất nhiều thời gian chăm sóc khu vườn căn hộ, các khu vườn không đồng bộ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, lá cây tắc nghẽn ống dẫn nước, dột nước tại khu ban công.

Vậy cho nên hệ thống kỹ thuật của toà nhà cũng được thiết kế phù hợp với các khu vườn trên cao: mỗi khu vườn đều có hệ thống phễu gom lá cây rụng, các đường ống thoát nước cũng được thiết kế to hơn bình thường để không xảy ra tắc nghẽn trong trường hợp lá cây có rơi vào.

Sân vườn nhìn từ phòng khách

Chế độ chăm sóc cho khu vườn

Toàn bộ các ban công đều được chủ đầu tư hoàn thiện sân vườn, bàn giao cho cư dân cùng công nghệ chăm sóc. 100% khu vườn được bảo trì và duy tu định kì, lắp đặt hệ thống tưới nước dinh dưỡng cài đặt tự động theo giờ phù hợp với nhịp sinh trưởng của các loại cây.

Các khu vườn trên cao sẽ được CĐT Ecopark hoàn thiện và bàn giao tới gia chủ kèm theo hướng dẫn chế độ chăm sóc phù hợp và bảo trì duy tu định kỳ, cho nên gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm khi sở hữu một căn hộ có sân vườn cảnh quan đẹp như tranh vẽ. 

Khách hàng quan tâm đến căn hộ Solforest có ban công sân vườn vui lòng liên hệ hotline 0888.236.888 để được tư vấn chi tiết. 

 

Tin

Liên quan

Lần đầu tiên xuất hiện công viên trẻ thơ 15.000m2 tại Nghệ An

4 Tháng Tư, 2024

Với khao khát kiến tạo không gian sống hạnh phúc cho cư dân The Campus, nhà sáng lập Ecopark đã đặt trọn tâm huyết khi phát[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

The Campus – Nơi nhà là ngôi trường vui nhất của con

2 Tháng Tư, 2024

Lấy cảm hứng từ truyền thống hiếu học của vùng đất địa linh nhân kiệt – nơi hội tụ hiền tài vang danh khắp năm châu[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Tặng sách trao hạnh phúc cùng thành phối giáo dục lớn nhất Nghệ An – The Campus

28 Tháng Ba, 2024

Có người đã từng nói “Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”. Bill[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Tắt điện thoại mở trang sách với ngày hội sách lớn nhất Nghệ An

25 Tháng Ba, 2024

Nếu như Hà Nội có phố sách Đinh Lễ, Sài Gòn có đường sách Nguyễn Văn Bình – phường Bến Nghé, thì tới đây lần đầu[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

0888.236.888

Đăng ký nhận thông tin

BDS Phúc Lộc
info@bdsphucloc.vn
0888.236.888