0888.236.888

Shophouse HA02-230, KĐT Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

info@bdsphucloc.vn

Bất động sản Việt Nam sẽ lập đỉnh mới vì cầu không ngừng tăng

Bất Động Sản Phúc Lộc / Tin tức / Tin tức dự án Ecopark / Bất động sản Việt Nam sẽ lập đỉnh mới vì cầu không ngừng tăng

Bất động sản Việt Nam sẽ lập đỉnh mới vì cầu không ngừng tăng

BĐS thế giới không ngừng leo dốc

Công bố mới của The Economist khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Thay vì kịch bản màu xám như một số dự đoán trước đó, giá nhà đất trong quý 2 và quý 3 năm 2020 đang chứng kiến xu hướng tăng ở hầu hết các quốc gia.

Thành phố xanh Ecopark – điểm đến an cư được nhiều người lựa chọn trong mùa dịch

Nguyên nhân đầu tiên được The Economist chỉ ra là lãi suất cho vay tại các nước thời gian qua giảm đã giúp người dân có thêm khả năng tiếp cận các khoản tài chính một cách dễ dàng. 

Chính sách tài khóa là yếu tố thứ 2 được tờ tạp chí uy tín lý giải cho việc giá nhà đất thế giới tăng bất chấp dịch bệnh. Điều này được hiểu đơn giản là những khoản hỗ trợ, phúc lợi của Nhà nước các nước với người dân trong thời gian dịch bệnh. Những chính sách riêng cho người mua nhà tại các nước cũng đã được triển khai như cho phép hoãn trả nợ gốc, giãn thuế , giãn thời hạn thu hồi tài sản thế chấp. Những chính sách ấy đã tiếp sức cho người dân, doanh nghiệp trong những lúc khó khăn và qua đó giữ ổn định thị trường bất động sản.

Yếu tố thứ 3 tạo đà cho BĐS thế giới không ngừng leo dốc là cầu của người dùng. Dịch bệnh đã khiến con người nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của sức khỏe cũng như không gian sống tốt cho sức khỏe. Vì thế, chi phí dành cho nhà ở của nhiều gia đình đang tăng lên và nhiều người đang tìm kiếm những nơi ở tốt hơn.

BĐS Việt Nam thiết lập đỉnh mới

Không chỉ hội đủ 3 lý do khiến BĐS tăng giá như xu hướng thế giới, các chuyên gia còn cho rằng, bất động sản Việt Nam sẽ còn chứng kiến xu hướng tăng mạnh hơn bởi cầu quá lớn trong khi cung suy giảm và chi phí đầu vào của ngành bất động sản ngày một tăng. Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và ổn định trong thời gian dài giúp tạo ra một tầng lớp trung lưu đông đảo. Đây chính là nhóm đối tượng có nhu cầu về nhà ở rất cao và có khả năng chi trả để mua nhà.

Riêng về cầu bất động sản, người Việt có văn hóa tích lũy tài sản từ BĐS với quan niệm truyền đời “an cư lạc nghiệp”. Bởi thế, cầu với BĐS của người Việt là tổng hòa của nhiều yếu tố, từ dân số trẻ, nhu cầu lớn, tới điều kiện, thu nhập đang tăng lên hay tâm lý an cư của người dân. Điều này tạo đà cho BĐS mạnh mẽ hơn so với rất nhiều nước trên thế giới.

S-Premium – tuyệt phẩm căn hộ cao cấp nhất Ecopark vừa được ra mắt và bùng nổ thị trường

So với nhu cầu tăng cao thì nguồn cung BĐS tại Việt Nam hiện đang khá hạn chế. Qũy đất để phát triển dự án ngày càng khan hiếm và các cơ quan chức năng siết chặt việc cấp phép khiến các dự án tốn rất nhiều thời gian, thủ tục để được triển khai. Chưa kể đến chi phí đầu vào để phát triển các dự án BĐS cũng không ngừng tăng nên giá BĐS tăng là điều tất yếu.

Đánh giá về bức tranh BĐS cuối năm, hầu hết giới chuyên gia đều đồng tình, dù được xem như “của để dành” hay công cụ đầu tư, BĐS Việt gần như chắc chắc sẽ tăng giá thời gian tới bởi quá nhiều yếu tố thúc đẩy thị trường. Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh đang được kiểm soát tốt như hiện tại, thị trường chắc chắc sẽ sớm thiết lập đỉnh giá mới.

Nguồn: https://thanhtra.com.vn/kinh-te/bat-dong-san/bat-dong-san-viet-nam-se-lap-dinh-moi-vi-3-dieu-khong-giong-the-gioi-172244.html

Tin

Liên quan

Lạc lối trong khu rừng pha lê đầu tiên tại Việt Nam

4 Tháng Mười Hai, 2023

Trong đêm tối khu rừng pha lê đầu tiên tại Việt Nam sẽ biến thành một vương quốc băng giá phát ra thứ ánh sáng mê[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Hàng trăm em nhỏ khai quật kho báu gấu bông khổng lồ ở Khu rừng pha lê

3 Tháng Mười Hai, 2023

Các em nhỏ Nghệ An quá ngầu khi bất chấp trời mưa to và giá lạnh mùa đông hồ hởi đến Công viên Hồ Thiên Nga[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Check in khu rừng pha lê – nhận gấu bông thích mê

2 Tháng Mười Hai, 2023

Dành cho 500 em bé đến check in Khu Rừng Pha Lê sớm nhất sẽ được tặng gấu bông siêu dễ thương Bước 1: – Tại[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Khu rừng pha lê lớn nhất Việt Nam – Điểm checkin hot nhất Noel 2023

27 Tháng Mười Một, 2023

Không khí giáng sinh đã tràn ngập phố phường, len lỏi đến từng góc phố thân quen. Ecopark luôn gây thương nhớ với những trang trí[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

0888.236.888

Đăng ký nhận thông tin

BDS Phúc Lộc
info@bdsphucloc.vn
0888.236.888