0888.236.888

Shophouse HA02-230, KĐT Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

info@bdsphucloc.vn

Bất động sản Việt Nam sẽ lập đỉnh mới vì cầu không ngừng tăng

Bất Động Sản Phúc Lộc / Tin tức / Tin tức dự án Ecopark / Bất động sản Việt Nam sẽ lập đỉnh mới vì cầu không ngừng tăng

Bất động sản Việt Nam sẽ lập đỉnh mới vì cầu không ngừng tăng

BĐS thế giới không ngừng leo dốc

Công bố mới của The Economist khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Thay vì kịch bản màu xám như một số dự đoán trước đó, giá nhà đất trong quý 2 và quý 3 năm 2020 đang chứng kiến xu hướng tăng ở hầu hết các quốc gia.

Thành phố xanh Ecopark – điểm đến an cư được nhiều người lựa chọn trong mùa dịch

Nguyên nhân đầu tiên được The Economist chỉ ra là lãi suất cho vay tại các nước thời gian qua giảm đã giúp người dân có thêm khả năng tiếp cận các khoản tài chính một cách dễ dàng. 

Chính sách tài khóa là yếu tố thứ 2 được tờ tạp chí uy tín lý giải cho việc giá nhà đất thế giới tăng bất chấp dịch bệnh. Điều này được hiểu đơn giản là những khoản hỗ trợ, phúc lợi của Nhà nước các nước với người dân trong thời gian dịch bệnh. Những chính sách riêng cho người mua nhà tại các nước cũng đã được triển khai như cho phép hoãn trả nợ gốc, giãn thuế , giãn thời hạn thu hồi tài sản thế chấp. Những chính sách ấy đã tiếp sức cho người dân, doanh nghiệp trong những lúc khó khăn và qua đó giữ ổn định thị trường bất động sản.

Yếu tố thứ 3 tạo đà cho BĐS thế giới không ngừng leo dốc là cầu của người dùng. Dịch bệnh đã khiến con người nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của sức khỏe cũng như không gian sống tốt cho sức khỏe. Vì thế, chi phí dành cho nhà ở của nhiều gia đình đang tăng lên và nhiều người đang tìm kiếm những nơi ở tốt hơn.

BĐS Việt Nam thiết lập đỉnh mới

Không chỉ hội đủ 3 lý do khiến BĐS tăng giá như xu hướng thế giới, các chuyên gia còn cho rằng, bất động sản Việt Nam sẽ còn chứng kiến xu hướng tăng mạnh hơn bởi cầu quá lớn trong khi cung suy giảm và chi phí đầu vào của ngành bất động sản ngày một tăng. Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và ổn định trong thời gian dài giúp tạo ra một tầng lớp trung lưu đông đảo. Đây chính là nhóm đối tượng có nhu cầu về nhà ở rất cao và có khả năng chi trả để mua nhà.

Riêng về cầu bất động sản, người Việt có văn hóa tích lũy tài sản từ BĐS với quan niệm truyền đời “an cư lạc nghiệp”. Bởi thế, cầu với BĐS của người Việt là tổng hòa của nhiều yếu tố, từ dân số trẻ, nhu cầu lớn, tới điều kiện, thu nhập đang tăng lên hay tâm lý an cư của người dân. Điều này tạo đà cho BĐS mạnh mẽ hơn so với rất nhiều nước trên thế giới.

S-Premium – tuyệt phẩm căn hộ cao cấp nhất Ecopark vừa được ra mắt và bùng nổ thị trường

So với nhu cầu tăng cao thì nguồn cung BĐS tại Việt Nam hiện đang khá hạn chế. Qũy đất để phát triển dự án ngày càng khan hiếm và các cơ quan chức năng siết chặt việc cấp phép khiến các dự án tốn rất nhiều thời gian, thủ tục để được triển khai. Chưa kể đến chi phí đầu vào để phát triển các dự án BĐS cũng không ngừng tăng nên giá BĐS tăng là điều tất yếu.

Đánh giá về bức tranh BĐS cuối năm, hầu hết giới chuyên gia đều đồng tình, dù được xem như “của để dành” hay công cụ đầu tư, BĐS Việt gần như chắc chắc sẽ tăng giá thời gian tới bởi quá nhiều yếu tố thúc đẩy thị trường. Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh đang được kiểm soát tốt như hiện tại, thị trường chắc chắc sẽ sớm thiết lập đỉnh giá mới.

Nguồn: https://thanhtra.com.vn/kinh-te/bat-dong-san/bat-dong-san-viet-nam-se-lap-dinh-moi-vi-3-dieu-khong-giong-the-gioi-172244.html

Tin

Liên quan

Nghỉ lễ 30/4: Đến Eco Central Park, ngày ‘ăn sập’ phố đi bộ, tối ngắm pháo hoa, nghe đại nhạc hội EDM

24 Tháng Tư, 2024

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, người dân xứ Nghệ không phải đi đâu xa còn cư dân Eco Central Park không cần ra khỏi đô[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Đa dạng tiện ích giáo dục, ươm mầm hiếu học, vững vang tương lai

16 Tháng Tư, 2024

Tiếp nối truyền thống hiếu học quê “choa” gìn giữ suốt bao thế hệ, The Campus cam kết mang đến môi trường giáo dục chất lượng[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Lần đầu tiên xuất hiện công viên trẻ thơ 15.000m2 tại Nghệ An

4 Tháng Tư, 2024

Với khao khát kiến tạo không gian sống hạnh phúc cho cư dân The Campus, nhà sáng lập Ecopark đã đặt trọn tâm huyết khi phát[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

The Campus – Nơi nhà là ngôi trường vui nhất của con

2 Tháng Tư, 2024

Lấy cảm hứng từ truyền thống hiếu học của vùng đất địa linh nhân kiệt – nơi hội tụ hiền tài vang danh khắp năm châu[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

0888.236.888

Đăng ký nhận thông tin

BDS Phúc Lộc
info@bdsphucloc.vn
0888.236.888