0888.236.888

Shophouse HA02-230, KĐT Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

info@bdsphucloc.vn

Bất động sản chăm sóc sức khỏe lên ngôi trong mùa dịch

Bất Động Sản Phúc Lộc / Tin tức / Bất động sản chăm sóc sức khỏe lên ngôi trong mùa dịch

Bất động sản chăm sóc sức khỏe lên ngôi trong mùa dịch

Nhu cầu về dự án bất động sản có “chỉ số sức khỏe” tốt, còn gọi là wellness tăng mạnh mẽ và trở thành xu hướng trên thị trường BĐS tương lai, đặc biệt khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đà tăng trưởng của bất động sản wellness

Theo định nghĩa của Viện Sức khỏe Toàn cầu (GWI), xu hướng sống “wellness” là việc lựa chọn không gian và lối sống nhằm chăm sóc sức khỏe toàn diện về thể chất và tinh thần. Xu hướng này được hàng triệu người trên thế giới theo đuổi, thúc đẩy ngành du lịch wellness “thức giấc” và thống lĩnh toàn cầu.

Trong một báo cáo của trung tâm nghiên cứu SRI International, nền kinh tế du lịch wellness toàn cầu có quy mô ước tính gần 440 tỷ USD. Số chuyến du lịch wellness dù chiếm 6% tổng số chuyến du lịch, lại đóng góp tới 14% chi tiêu du lịch toàn cầu.

Báo cáo cũng chỉ ra, khách du lịch chăm sóc sức khỏe có xu hướng giàu hơn, trình độ học vấn cao hơn, chi tiêu nhiều hơn. Một khách quốc tế trải nghiệm du lịch wellness chi tiêu nhiều hơn 65% mức trung bình của một khách thông thường. Với khách nội địa, mức chi tiêu cho chuyến du lịch wellness cao gấp 2,5 lần một chuyến du lịch thông thường. Thực tế cũng đã chứng minh, các khu nghỉ dưỡng có nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường có lợi nhuận cao hơn các khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn.

Cùng với đó, bất động sản wellness cũng có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ khi con người không chỉ muốn đến những khu nghỉ dưỡng mà ngày càng muốn tận hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà. Như báo cáo của GWI, bất động sản wellness tăng 6,4% một năm kể từ 2015, đạt 134 tỷ USD vào 2017, dự báo đạt 180 tỷ USD vào năm 2022.

The Pavilion – Nghỉ dưỡng phong cách Singapore giữa lòng Vinhomes Ocean Park

Bất động sản wellness càng được gọi tên sau ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, bệnh tật hiểm nghèo dần trẻ hóa,… Bối cảnh dịch bệnh lại càng khiến sức khỏe trở thành vấn đề đáng quan tâm số một. Hơn lúc nào hết, bất động sản chuẩn wellness ở nơi vắng bóng Covid-19, gần gũi thiên nhiên, không khói bụi, ô nhiễm,… trở thành lựa chọn hàng đầu của các khách hàng, nhà đầu tư thông thái.

Bất động sản wellness đón “kỷ nguyên phát triển mới”

Theo các chuyên gia bất động sản, khi sức khỏe quan trọng hơn tài sản trở thành một triết lý sống, rồi những cuộc phong tỏa, giãn cách xã hội vì dịch bệnh khiến nhiều người cảm thấy bức bối, cũng là lúc một kỷ nguyên phát triển mới đang mở ra đối với bất động sản hướng tới chăm sóc sức khoẻ. Những second home nghỉ dưỡng chuẩn wellness giữa thiên nhiên, đồng thời tích hợp đa dạng trải nghiệm dịch vụ, giải trí hấp dẫn đang được ưa chuộng đặc biệt tại khắp nơi trên thế giới.

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, những bất động sản wellness ven đô giữa thiên nhiên xanh mát, thuận tiện cho sinh hoạt, đi lại làm việc hàng ngày vô cùng hút khách, nhất là những khách hàng thuộc giới thượng lưu, thành đạt.

Haven Park – Một Bali thu nhỏ giữa lòng Ecopark đem lại trải nghiệm sống hơn nghỉ dưỡng

Những dự án căn hộ cao cấp hài hòa giữa thiên nhiên và tích hợp những tiện ích hấp dẫn, phục hồi sức khỏe cho cư dân như tòa tháp xanh Haven Park – Ecopark hay The Pavilion – Ốc đảo xanh phong cách Singapore giữa lòng thành phố biển hồ đang đóng vai trò tiên phong dẫn dắt thị trường. Lựa chọn căn hộ tại các dự án này, cư dân sẽ được gần thiên nhiên hơn bao giờ hết với căn hộ được bao quanh bởi cả một công viên rộng 3ha hay biển hồ trải dài cát trắng.

Đáp ứng nhu cầu thực tế và mong muốn của khách hàng, lại là xu hướng của tương lai nên sở hữu BĐS wellness không chỉ mang đến không gian sống 365 ngày nghỉ dưỡng, tái tạo sức khỏe mà còn là tài sản bền vững với tính thanh khoản cao và gia tăng giá trị không ngừng theo thời gian.

Tin

Liên quan

Những con số ấn tượng tại Công viên Hồ Thiên Nga Eco Central Park

8 Tháng Sáu, 2023

Sự kiện khởi công đại đô thị Eco Central Park của nhà sáng lập Ecopark (Nghệ An) cùng với Công ty cổ phần xây dựng Ricons[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Eco Central Park – Vùng đất của những niềm vui bất tận

5 Tháng Sáu, 2023

Eco Central Park cùng các đại lý đã cùng nhau tổ chức một mùa lễ hội tưng bừng, mở ra một trang sách mới cho mùa[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Cẩm nang tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc Lễ hội Mùa hè

31 Tháng Năm, 2023

Để tận hưởng từng khoảnh khắc trọn vẹn nhất tại Lễ hội “hot” nhất miền Trung, hành khách trên “Du thuyền” chú ý, chiếc “Du thuyền”[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

Minishow “có hẹn với thiên nhiên” Eco Central Park

25 Tháng Năm, 2023

Sau 3 tuần tổ chức minishow và nhận được đông đảo yêu mến của cư dân, Eco Central Park chính thức ra mắt chuỗi Mini Show[...]

Xem thêm...

By, Lâm Cúc Phương

0888.236.888

Đăng ký nhận thông tin

BDS Phúc Lộc
info@bdsphucloc.vn
0888.236.888